Thực phẩm giàu vitamin E tốt cho trí nhớ

học hỏi những đều mới lạ về thế giới xung quanh,nâng cao trình độ phá án và rèn luyện IQ của bạn tốt hơn

573 Số bài - 84%
42 Số bài - 6%
27 Số bài - 4%
24 Số bài - 4%
10 Số bài - 1%
3 Số bài - 0%
1 Bài gửi - 0%
1 Bài gửi - 0%
[b]
Bài gửiNgười gửiThời gian
Kỷ niệm 6 năm thành lập 4rum Sun May 22, 2016 4:34 pm
thông báo cách chức Mon Sep 10, 2012 7:33 pm
nhug bi mat ve gioi tinh Mon Sep 10, 2012 7:24 pm
tái lập 4rum theo định hướng mới Mon Sep 10, 2012 7:19 pm
ben le phim !THAN THOAI LINH CHAU!! Thu Oct 06, 2011 8:54 pm
tro ve noi cuoi cung cua dat nuoc Thu Oct 06, 2011 8:51 pm
tro ve mien nuoc Thu Oct 06, 2011 8:49 pm
làm khung tài sản Tue Sep 27, 2011 9:29 pm
tuyển design cho học viện mới chúng ta CYM Sun Aug 14, 2011 8:20 pm
happy birthday 4r Wed Jul 13, 2011 12:34 pm
Nghĩa địa người ngoài hành tinh ở châu Phi Tue Jul 12, 2011 8:36 pm
khuyến khích mời thành viên Sun Jul 10, 2011 3:21 pm
thú nuôi đây.... Sat Jul 09, 2011 8:42 am
[Giao lưu]Kết bạn cùng Shinichi&Ran fc ^^ Thu Jul 07, 2011 9:35 am
cái chết của ph0ng viên Tue Jul 05, 2011 10:04 pm


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kid

avatar
Viện Trưởng
Viện Trưởng
CYM
Đó là kết quả nghiên cứu của Hà Lan được công bố trên tạp chí Archives of Neurology của Mỹ số ra tháng 7.



Bơ, một trong những thực phẩm giàu vitamin E. Ảnh: HealthFitnesss
Các chuyên gia Trung tâm Y khoa Erasmus ở Rotterdam theo dõi sức khỏe và thực đơn của hơn 5.300 người trên 55 tuổi không bị suy giảm trí nhớ, trong đó tập trung vào tác dụng của 4 chất chống ôxy hóa chính: vitamin E, C, beta carotene (tiền vitamin A) và flavonoid. Sau gần 10 năm, 465 người phát triển chứng mất trí nhớ và 365 người được chẩn đoán mắc bệnh sa sút trí tuệ (bệnh Alzheimer). Sau khi loại trừ các yếu tố nguy cơ, các chuyên gia phát hiện những người tiêu thụ vitamin E nhiều nhất (bình quân 18 mg/ngày) giảm 25% nguy cơ mất trí nhớ so với những người tiêu thụ ít nhất (9 mg/ngày). Trong khi đó, hàm lượng vitamin C, beta carotene và flavonoid hấp thu hằng ngày qua thực phẩm không có liên quan gì đến chứng bệnh này.

“Vitamin E (có nhiều trong bơ thực vật, dầu hướng dương, dầu ăn, tinh dầu đậu nành và sốt mayonnaise) là chất chống ôxy hóa hòa tan trong chất béo có thể giúp ngăn chặn quá trình phát triển chứng suy giảm trí nhớ”, nghiên cứu kết luận. Được biết, ngoài các nguồn vừa kể, vitamin E còn hiện diện nhiều trong dầu ô-liu, bắp, quả (hạt) khô, rau cải xanh nhiều lá, trái cây.


****************************************

học viện conan CYM
<br>
Xem lý lịch thành viên http://hv2tconan.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết