Sự thật về quái vật hồ Loch Ness

học hỏi những đều mới lạ về thế giới xung quanh,nâng cao trình độ phá án và rèn luyện IQ của bạn tốt hơn

573 Số bài - 84%
42 Số bài - 6%
27 Số bài - 4%
24 Số bài - 4%
10 Số bài - 1%
3 Số bài - 0%
1 Bài gửi - 0%
1 Bài gửi - 0%
[b]
Bài gửiNgười gửiThời gian
Kỷ niệm 6 năm thành lập 4rum Sun May 22, 2016 4:34 pm
thông báo cách chức Mon Sep 10, 2012 7:33 pm
nhug bi mat ve gioi tinh Mon Sep 10, 2012 7:24 pm
tái lập 4rum theo định hướng mới Mon Sep 10, 2012 7:19 pm
ben le phim !THAN THOAI LINH CHAU!! Thu Oct 06, 2011 8:54 pm
tro ve noi cuoi cung cua dat nuoc Thu Oct 06, 2011 8:51 pm
tro ve mien nuoc Thu Oct 06, 2011 8:49 pm
làm khung tài sản Tue Sep 27, 2011 9:29 pm
tuyển design cho học viện mới chúng ta CYM Sun Aug 14, 2011 8:20 pm
happy birthday 4r Wed Jul 13, 2011 12:34 pm
Nghĩa địa người ngoài hành tinh ở châu Phi Tue Jul 12, 2011 8:36 pm
khuyến khích mời thành viên Sun Jul 10, 2011 3:21 pm
thú nuôi đây.... Sat Jul 09, 2011 8:42 am
[Giao lưu]Kết bạn cùng Shinichi&Ran fc ^^ Thu Jul 07, 2011 9:35 am
cái chết của ph0ng viên Tue Jul 05, 2011 10:04 pm


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Sự thật về quái vật hồ Loch Ness on Sat Jul 31, 2010 2:57 pm

kid

avatar
Viện Trưởng
Viện Trưởng
CYM
Rất có thể các nhà khoa học sắp tìm ra một họ hàng xa của con quái vật huyền thoại nổi tiếng trong hồ Loch-Ness tại Scotland.
Trên bờ vịnh Manche các nhà khảo cổ học và cổ sinh vật học đã phát hiện các hoá thạch của một loài thằn lằn cổ dài (plesiosaur), sống vào khoảng 150-200 triệu năm trước, thuộc kỷ Jura. Theo các chuyên gia, loài bò sát này rất giống với con quái vật ở hồ Loch-Ness nổi tiếng một thế kỷ nay.
Hoá thạch thằn lằn cổ dài có phải tiền thân của quái vật hồ Loch-Ness?
Từ chót mũi đến đuôi, con quái vật tìm thấy ở dạng hoá thạch này dài 3,6 mét. Trong quá trình khai quật người ta đã thu lượm được 150 đoạn xương, một phần sọ và các mảnh răng, lắp ghép lại được 79% của bộ xương. Theo nhà cổ sinh học Richard Edmonds, những hoá thạch như vậy cực hiếm. Cho tới nay mới chỉ có 10 trường hợp phát hiện hoàn toàn hoặc từng phần của bộ xương thằn lằn cổ dài (plesiosaur).

Con vật bò sát dưới biển khơi này rất giống với con quái vật nổi tiếng của hồ Loch-Ness về chiếc cổ dài ngoẵng và chiếc đuôi, bốn chiếc vây lớn và bộ răng sắc như dao.Loài thằn lằn cổ dài (plesiosaur) được mô tả là rất giống con quái vật hồ Loch-Ness. Ảnh: Tuapalavra.com.
Nhiều chi tiết trong bộ xương được bảo quản một cách tuyệt vời, nhưng một số đã bị phân huỷ. Các nhà khoa học cho rằng, bộ xương bị lẫn một phần với xương của loài động vật biển nào đó. Trong kỷ nguyên Jura, tại nơi mà hiện nay là vịnh Manche là vùng biển nhiệt đới khá nông, là nơi đã được khẳng định là từng có loại thằn lằn cổ dài sinh sống cũng như loài ăn thịt chúng.

Trong thời gian gần đây, người ta đã phát hiện ra hoá thạch của những con vật có hình dạng kỳ lạ của thời tiền sử và sẽ tổ chức một cuộc triển lãm để công chúng đến tham quan. Các bộ xương của các con vật này có một vị trí xứng đáng trong bộ sưu tập của Viện bảo tàng như một niềm tự hào của thành phố bên cạnh bộ hoá thạch vừa khai quật được.

Về chính bản thân con quái vật Loch-Ness, thì người ta đã sục sạo hết sức kỹ lưỡng nơi được cho là sào huyệt của nó để “truy nã” bằng được với các tàu lặn và những bộ định vị bằng sóng âm (sonar) siêu hiện đại,và cuối cùng, các nhà khoa học đã đi đến kết luận là tại thời điểm này trong hồ Loch-Ness không hề có Nessie hoặc một quái vật nào tương tự.

Dù người ta chưa bao giờ phát hiện một dấu hiệu nào của loài bò sát khổng lồ cổ đại trong hồ Loch-Ness, các chuyên gia cho biết rằng nếu có đi chăng nữa thì con thằn lằn cổ dài cũng đã bị chết vì những hoạt động của con người. Nói chính xác hơn, những chất thải độc hại của những xí nghiệp công nghiệp đóng ở quanh hồ đổ xuống cũng làm chúng không thể sống nổi.

Năm 2001, chuyên gia nổi tiếng nhất về quái vật Loch-Ness là Robert Rines tại Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã công bố về sự biến mất hoàn toàn của đối tượng nghiên cứu. Điều thú vị là một mẩu tin được viết trên cơ sở kết luận của ông lại được mọi người xem như bản cáo phó về một con quái vật thực sự có thật. Đa số người vẫn luôn nghĩ là Nessie là con vật duy nhất thuộc loài khủng long cổ dài còn sót lại.

Huyền thoại về quái vật hồ Loch-Ness liệu có kết thúc?

Những tin đồn về “con khủng long” sống ở một vùng đông dân cư của châu Âu (Scotland) bắt đầu lan rộng ra trong cả phạm vi quốc gia lẫn quốc tế từ đầu thế kỷ trước. Tháng Tư năm 1933, câu chuyện về cuộc chạm trán với nó được John Mackey kể lại với đầy đủ các chi tiết, trong một phóng sự điều tra đăng trên báo Inverness Courier và ngay lập tức con quái vật được toàn thế giới biết đến dưới cái tên là Nessie. Theo mô tả, con vật có chiều ngang 1 m, cao chừng 8 m trên mặt nước, cổ dài 3-4 m trông tựa cái vòi voi, chân ngập trong nước nên không thấy rõ. Sau đó, xuất hiện rất nhiều bức ảnh về con quái vật này. Gây ấn tượng mạnh nhất là tấm ảnh chụp năm 1934 của bác sĩ Robert Kenneth Wilson làm việc tại Bệnh viên Harley Street.

Bức ảnh nổi tiếng của bác sĩ Robert Kenneth Wilson. Ảnh: Getty Images.
Vào cuối những năm 1990, Robert Rines nhận xét rằng, số lượng những thông tin về con quái vật ấy giảm xuống một cách rõ rệt. Theo lời ông “máy định vị bằng siêu âm của những tàu đánh cá ngày càng ít khi chỉ ra sự có mặt của một đối tượng đáng nghi ngờ dưới đáy hồ. Tất cả những dẫn chứng ấy đã dần dần xoá đi những tin đồn dai dẳng suốt một thế kỷ rằng chiếc hồ rộng lớn này che giấu một con vật khổng lồ chưa phát hiện ra”.

Quan trọng hơn hết là nguồn tin của đại diện chính quyến Scotland, là những người từ rất lâu cố tình nửa úp nửa mở tung ra những tin tức mỗi lúc một khác về con quái vật hồ Loch-Ness, lợi dụng câu chuyện hiếu kỳ để thu hút khách du lịch nhằm thu lợi nhuận. Đến nay các quan chức đã cảnh giác trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch vụ du lịch đối với cảnh quan vùng này.


****************************************

học viện conan CYM
<br>
Xem lý lịch thành viên http://hv2tconan.forumvi.com

kid

avatar
Viện Trưởng
Viện Trưởng
CYM
Quái vật hồ Loch NessHồ Loch Ness ở Scotlen từ xa xưa đã tồn tại một truyền thuyết thần bí về một loài quái vật khổng lồ. Nhờ truyền thuyết này mà nó thu hút một lượng khách du lịch khá lớn. Những người này tới đây với hy vọng được một lần may mắn nhìn thấy loài vật khổng lồ này.Nhiều tin đồn và nhiều lời khẳng định về con quái vật này đã tồn tại từ lâu. Có người khẳng định chắc nịch rằng đã nhìn thấy tận mắt con quái vật này. Chính điều này đã thúc đẩy đài BBC thành lập một nhóm nghiên cứu với mục đích làm sáng tỏ truyền thuyết này. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng khoảng 600 thiết bị định vị radio và công nghệ vệ tinh hàng hải cho việc rà soát mọi ngóc ngách của vùng hồ rộng lớn.
Tuy nhiên, trước khi tiến hành khảo sát các nhà nghiên cứu cũng đã xem xét rất kỹ càng thói quen các loài bò sát sống dưới nước như cá sấu, ba ba, rùa... nhằm tìm hiểu xem loài thằn lằn đầu rắn này có thể sinh sống ra sao. Ian Florence, một chuyên gia tham gia đoàn nghiên cứu cho biết họ đã rà soát từ bờ này tới bờ kia, từ mặt nước tới đáy hồ, đã kiểm tra những nơi mà từ trước tới nay chưa ai từng tới. Các nhà nghiên cứu cũng để ý tìm kiếm những bọt khí mà loài vật này thở ra khi nó lặn sâu dưới đáy hồ.
Tuy nhiên họ chẳng hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ tồn tại một loài vật có kích thước lớn khác thường. Nhóm nghiên cứu cho biết sự lý giải duy nhất về sự tồn tại dai dẳng truyền thuyết của loài quái vật kỳ bí là vì mọi người nhìn thấy những gì mà họ tưởng tượng ra. Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành giấu một cây cọc dưới mặt nước hồ Loch Ness và đột ngột trồi lên ngay gần vị trí một xe buýt chở đầy khách du lịch. Và tại một cuộc phỏng vấn sau đó, trong lúc phần lớn số khách du lịch đều cho rằng đó là một vật có hình vuông thì một vài người lại cho rằng họ đã nhìn thấy đầu một con quái vật. Thậm chí họ còn phác họa ra cả những điều mà họ tưởng tượng ra.Mới đây một người đàn ông vừa cho biết đã quay được những hình ảnh về sinh vật huyền thoại dưới lòng hồ bí ẩn nhất Scotland: quái vật hồ Loch Ness: “Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy sinh vật đen xì này, dài khoảng 14m, di chuyển mau lẹ trong nước”, Gordon Holmes, một kỹ thuật viên 55 tuổi ở Shipley, Yorkshire, cho biết. Ông được quay được hình ảnh về sinh vật huyền thoại này hôm thứ bảy vừa qua.

Nhà sinh học biển và nhà nghiên cứu về hồ Loch Ness Adrian Shine đã xem đoạn băng video và hi vọng sẽ có kết quả phân tích chính xác trong một vài tháng tới.

“Tôi tự cho mình là một người theo dõi những gì xảy ra ở hồ Nessie với một con mắt đầy hoài nghi. Tôi luôn cẩn trọng đối với những thứ như thế này. Nhưng rõ ràng đây là đoạn băng ghi hình rõ nét nhất mà tôi từng được xem”, Shine, thuộc trung tâm Loch Ness 2000 ở Drumnadrochit, cho biết. Trung tâm này nằm ngay cạnh hồ Loch Ness.

Còn Holmes cho biết: “Đầu tiên tôi nghĩ đây có thể là một con cá chình rất lớn, chúng có thân hình giống như loài rắn, và chúng có thể giải thích cho tất cả những huyền bí ở Loch Ness trong suốt nhiều năm qua”.

Loch Ness từ lâu đã bị bao phủ một màu sắc huyền bí. Đây là hồ rộng nhất tại Anh và sâu hơn 200m, sâu hơn cả Biển Bắc.
“Có rất nhiều giải thích cho những gì đã nhìn thấy ở hồ. Đó có thể là sinh vật nào đó, có thể chỉ là sóng hồ hoặc cũng có thể chỉ là do ảo giác tạo ra”, Shine nhận xét.

Truyền thuyết về những con quái vật Scotland có từ khoảng năm 565. Khi đó một trong những nhà sáng lập ra nhà thờ Thiên chúa giáo tại Scotland, thánh Columba, đã viết về chúng.

Gần đây hơn, quái vật huyền thoại Nessie xuất hiện hơn 4.000 lần kể từ khi lần đầu tiên hình ảnh nó được một bác sỹ ghi lại trong chuyến đi nghỉ trong thập niên 1930.

DƯỚI ĐÂY LÀ VÀI ĐOẠN BĂNG CHÚNG TÔI THU THẬP ĐƯỢC VỀ VẤN ĐỀ NÀY: (LƯU Ý LÀ TIN HAY KHÔNG TÙY BẠN NHA)


NẾU ĐƯỜNG TRUYỀN BỊ GIẬT, VUI LÒNG ĐỂ CHẠY HẾT RỒI NHẤN NÚT XEM LẠI
CUỘC THĂM DÒ SỰ THẬT:

QUÁI VẬT ĐANG BƠI?


****************************************

học viện conan CYM
<br>
Xem lý lịch thành viên http://hv2tconan.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết